Làm thế nào để sản xuất bút chì màu

8 Phần: Lịch sử hình thành Trộn nguyên liệu Đổ hỗn hợp vào khuôn Tách sản phẩm ra khỏi khuôn Dán nhãn sản phẩm Đóng hộp Hoàn thành Video quy trình sản xuất

Chắc hẳn ai cũng một lần sử dụng bút chì màu nhưng bạn có từng nghĩ bút chì màu được tạo ra như thế nào chưa. Nếu chưa thì xem bài viết để hiểu thêm về lịch sử hình thành cũng như là cách mà nó được chế tạo nhé!


Giải pháp 1
Lịch sử hình thành

 1. 1
  Bút màu được hình thành như thế nào

  Từ hàng ngàn năm trước người Ai Cập cổ đã biết kết hợp sáp ong và các chất nhuộm màu để khắc tranh lên đá. Từ thế kỷ 15, ở Châu Âu cũng có nhiều họa sĩ kết hợp phấn và sáp thành các cây chì để vẽ tranh.

  Đến thế kỷ 19, họa sĩ người Pháp Joseph Lemercier (1803 -1887) nổi bật lên như là một trong những người chế tạo nên bút sáp hiện đại và ông đã sản xuất ra hàng loạt các loại bút sáp để kinh doanh vào khoảng những năm 1828. Từ đó, các công ty sản xuất bút sáp bắt đầu nở rộ và cho đến nay, có rất nhiều tên tuổi danh tiếng trong việc sản xuất bút sáp trên thế giới đặc biệt là hãng Binney & Smith với nhãn hiệu đã quá quen thuộc là Crayola.

Giải pháp 2
Trộn nguyên liệu

 1. 1
  Trộn paraffin với các nguyên liệu khác

  Bước đầu tiên trong khâu sản xuất bút chì màu là trộn các nguyên liệu lại với nhau. Tại nhà máy bút chì sáp Crayola, công đoạn trộn nguyên liệu được thực hiện bằng máy. Hỗn hợp gồm sáp paraffin, bột màu trộn đều với nhau.

Giải pháp 3
Đổ hỗn hợp vào khuôn

 1. 1
  Đổ nguyên liệu vào khuôn

  Sau khi trộn các nguyên liệu lại với nhau, hỗn hợp sẽ được rót vào khuôn sắt có nhiều lỗ trụ đứng. Sau đó, khuôn được làm mát bằng nước ở nhiệt độ 13 độ C để đông sáp lại. Phần còn thừa phía trên sẽ được máy gạt ra để tái chế.

Giải pháp 4
Tách sản phẩm ra khỏi khuôn

 1. 1
  Tách sản phẩm ra khỏi khuôn bằng thủy lực

  Trước đây người ta sẽ dùng tay quay để đẩy các cây bút chì ra, nhưng với những máy móc hiện đại ngày nay chúng được đẩy ra bằng hệ thống thủy lực để đi đến một công đoạn khác.

Giải pháp 5
Dán nhãn sản phẩm

 1. 1
  Dán nhãn bằng máy

  Sau khi bút chì màu được tách khỏi khuôn, chúng sẽ được đưa đến nơi dán nhãn bằng băng chuyền. Tại đây, máy sẽ dán nhãn cho bút chì bằng hỗn hợp bột bắp để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Giải pháp 8
Đóng hộp

 1. 1
  Đóng hộp với nhiều màu sắc khác nhau

  Sau khi bút chì được dán nhãn, chúng được đưa đến máy đóng hộp. Máy đóng hộp này có số ngăn tương ứng với số màu sẽ có trong hộp, mỗi ngăn sẽ là một màu và được xếp cùng lúc nhiều màu vào hộp.

Giải pháp 9
Hoàn thành

 1. 1
  Kết thúc quy trình

  Sau khi đóng gói, từng hộp bút chì được chuyển đến người tiêu dùng.

Giải pháp 10
Video quy trình sản xuất

 1. 1
  Video

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

http://www.dailymail.co.uk/news/article-2974653/Waxing-lyrical-Inside-colourful-Crayola-factory-12million-crayons-100-000lbs-paraffin-wax-day.html

https://megamart.vn/kham-pha-nha-may-san-xuat-but-mau-crayola-day-mau-sac

https://ione.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/tim-hieu-quy-trinh-san-xuat-ra-but-sap-mau-1931323.html

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Sản Xuất Công Nghiệp

Tags: Cơ khí Tự động

Trang này đã được đọc 853 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan