Làm thế nào để nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

5 Phần: Học cách phát âm chuẩn Luyện đọc mỗi ngày Ghi âm giọng nói Luyện nghe Luyện nói với người nước ngoài

Giao tiếp tiếng Anh là một phần rất quan trọng trong thời đại hội nhập như hiện nay. Dù chương trình học tiếng Anh được bắt đầu từ lớp 1 cho đến năm 12 và lên Đại học vẫn còn học tiếng Anh nhưng không mấy bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát, giọng chuẩn mặc dù những phần khác như ngữ pháp hay từ vựng học rất tốt. Và nếu nói không tốt thì dường như chẳng ai hiểu bạn đang nói gì, vì thế, chúng ta cần cải thiện khả năng nói với các phương pháp sau đây. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn nói tốt hơn trong tương lai.


Giải pháp 1
Học cách phát âm chuẩn

 1. 1

  Hiểu bản chất và luyện tập 44 âm trong tiếng Anh

  Để học tốt cái gì đó trước hết bạn cần hiểu bản chất của nó. Và để nói tốt, bạn cần học cách phát âm 44 âm trong tiếng Anh, sau đó, luyện tập các từ có âm đó một cách chính xác. Việc bắt đầu như vậy sẽ tạo cho bạn một nền móng để đọc tốt bất kỳ từ nào bạn gặp sau này.

  Bạn có thể xem cách đọc 44 âm trong tiếng Anh ở đây.

Giải pháp 2
Luyện đọc mỗi ngày

 1. 1

  Đọc nhiều mỗi ngày

  Không có gì tốt hơn việc luyện tập mỗi ngày. Cái bạn cần là một nền móng tốt, đó là cách phát âm 44 âm trong tiếng Anh, việc còn lại chỉ là luyện nó hằng ngày qua những câu chuyện tiếng Anh chẳng hạn. Luyện càng nhiều bạn sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, tăng khả năng phản xạ, gặp bất cứ tình huống nào cũng có thể nói được.

Giải pháp 3
Ghi âm giọng nói

 1. 1
  Ghi lại giọng nói của mình

  Ghi âm giọng nói của mình khi đọc là một cách rất hay và hiệu quả. Bạn sẽ có thể tự nghe lại và tự chỉnh sửa lại những lỗi trong cách phát âm, từ đó cải thiện giọng đọc chuẩn hơn. Với hầu hết các điện thoại ngày nay đều có chức năng ghi âm, bạn sẽ có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi.

Giải pháp 4
Luyện nghe

 1. 1
  Luyện nghe hằng ngày

  Chắc chắn nhiều bạn sẽ tự hỏi vì sao để nói tốt bạn cần luyện nghe. Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần liên tưởng một chút đến những người bị khiếm thính. Thường những người khiếm thính sẽ không nói được, lý do là vì họ không nghe được, nên không biết nói như thế nào.

  Chính vì vậy, để nói tốt, bạn cần luyện khả năng nghe, chỉ khi bạn nghe được cách phát âm, cách đọc từ đó như thế nào thì bạn mới có thể nói từ đó được. Cách luyến láy, nối từ cũng không thể đọc sách mà biết, phải nghe người khác nói bạn mới có thể hình dung tốt nhất, và tự luyện tập lại.

Giải pháp 5
Luyện nói với người nước ngoài

 1. 1
  Tham gia các nhóm học tiếng Anh

  Không có gì tốt hơn việc học nói từ người bản xứ và không ai phát âm tốt hơn họ. Nếu bạn không có điều kiện để học các lớp giao tiếp với người bản xứ thì có thể tham gia các nhóm luyện nói tiếng Anh ở một số quán cafe. Đó là nơi bạn có thể giao lưu học hỏi, và tập nói với người bản xứ. Hoặc nếu bạn là người giỏi giao tiếp thì bạn có thể đến các công viên, nơi người nước ngoài thường đến, bắt chuyện và làm quen với họ.

Lời khuyên

Luyện tập nhiều là cách học tiếng Anh hoặc bất cứ thứ gì khác nhanh tiến bộ nhất.

Bạn cần siêng năng, chăm chỉ ôn luyện mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất

Không giấu dốt và luôn có tinh thần học hỏi cao để nâng cao trình độ

Cố gắng tiếp xúc với người nước ngoài càng nhiều càng tốt, chắc chắn bạn sẽ học được từ họ không chỉ có cách phát âm, khả năng giao tiếp mà còn là văn hóa, đôi khi còn là cơ hội làm việc cho bạn

Cảnh báo

Nếu tham gia các nhóm tiếng Anh bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, tránh bị lừa gạt vào các trung tâm anh ngữ giả mạo, lừa tiền của học viên.

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Bí quyết học tập

Trang này đã được đọc 795 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan