Làm thế nào để ứng dụng con dấu vào sản xuất

8 Phần: Ứng dụng con dấu đóng vào sản xuất cọ sơn Ứng dụng con dấu cho các sản phẩm bằng gỗ khác Sử dụng con dấu cho các sản phẩm bằng nhựa Đóng dấu lên các sản phẩm bằng vải Sử dụng dấu đóng cho các sản phẩm bằng giấy Ứng dụng con dấu cho sản phẩm bằng thủy tinh Đóng dấu lên các sản phẩm bằng da Sử dụng con dấu trên vật liệu kim loại

Nếu như ngày xưa con dấu chỉ dùng để đóng lên các văn bản, giấy tờ nhưng giờ đây con dấu còn làm được nhiều hơn thế. Với tính chất đa dạng mẫu mã, kích thước, kết hợp với loại mực TAT đặc biệt có thể bám dính trên mọi bề mặt, độ bền cao thích hợp trong các hoạt động sản xuất. Con dấu có thể ứng dụng nhiều trong sản xuất như sản xuất gạch nghệ thuật, tranh nghệ thuật, đóng dấu lên trứng gà, bánh xe, các vật kim loại như cờ lê, búa... Rất rất nhiều thứ có thể sử dụng con dấu để giảm chi phí sản xuất.


Giải pháp 1
Ứng dụng con dấu đóng vào sản xuất cọ sơn

 1. 1
  Quy trình sản xuất cọ sơn có sử dụng dấu đóng bằng mực

  Sau các giai đoạn như cắt gỗ, tạo hình cho cọ, nhúng sơn thì bước tiếp theo là in logo của công ty lên cán cọ. Quy trình này khá đơn giản, người công nhân sẽ đặt cọ vào nơi quy định, sau đó, dấu đóng bằng máy sẽ chấm mực rồi đóng logo lên sản phẩm. Quy trình sản xuất này khá thủ công nhưng rất thích hợp với những công ty có quy mô vừa và nhỏ có thể sử dụng cách này để giảm chi phí.

Giải pháp 2
Ứng dụng con dấu cho các sản phẩm bằng gỗ khác

 1. 1
  Đóng dấu lên gỗ công nghiệp

  Với các sản phẩm gỗ xuất sang các nước Châu Âu cần phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm phải đạt độ an toàn nhất định, không chứa các chất độc hại và thường được ký hiệu bằng chữ E1 hoặc một vài sản phẩm khác ký hiệu bằng E0 (không độc hại).

  Mỗi sản phẩm đạt chất lượng sẽ được đóng dấu này để cho biết sản phẩm này đã được kiểm tra và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng, đạt chuẩn và có thể xuất đi Châu Âu. Và tất nhiên, loại mực được sử dụng đóng lên gỗ cũng cần đạt chuẩn. Trên thị trường có mực TAT đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn Châu Âu như RoHS, MSDS, không chứa Xylene, không mùi, rất thích hợp để đóng dấu lên các sản phẩm này.

Giải pháp 3
Sử dụng con dấu cho các sản phẩm bằng nhựa

 1. 1
  Ứng dụng con dấu trong sản xuất ốp lưng điện thoại

  Như bạn đã biết thị trường điện thoại lúc nào cũng sôi động, kéo theo các sản phẩm phụ kiện cho dế yêu như ốp lưng, kính cường lực... cũng phát triển theo và là một thị trường kinh doanh rất dễ kiếm lời.

  Có thể bạn chưa biết, thị trường ốp lưng rất tùy biến, cao thấp đủ giá. Ốp trơn, trong suốt thì có giá khác với ốp trơn có màu. Và ốp trơn có màu thì giá lại khác với ốp trơn màu có hình và ốp có đính đá. Trong đó, dòng ốp trơn có hình rất được giới trẻ ưa chuộng. Nắm bắt được điều này, nhiều chỗ bán ốp có hình nhìn rất đơn giản nhưng giá cao gấp mấy lần ốp bình thường nhưng vẫn có người mua. Cũng giống như việc một ly trà sữa có giá 50-60k mà các bạn trẻ vẫn mua uống hằng ngày dù chưa chắc làm ra tiền.

  Lý do rất đơn giản, vì sản phẩm đó đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng, nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng. Quay trở về với chiếc ốp lưng, không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một cái logo của Nike hay Adidas hay Jordan thôi cũng giúp chiếc ốp đó bán chạy hơn những chiếc ốp khác. Lý do vì các bạn trẻ thích thương hiệu đó, nhãn hiệu đó, và muốn được sở hữu một chiếc ốp có thương hiệu mà mình yêu thích.

  Nếu bạn cũng biết nắm bắt thị trường như vậy thì bạn vẫn có thể kiếm lời từ việc bán các ốp lưng. Chỉ việc đặt một con dấu và mua một lọ mực có thể dùng để in trên nhựa cộng với sự sáng tạo là bạn đã có thể kinh doanh được rồi. Con dấu Xstamper có thể giúp bạn làm được điều đó.

 2. 2

  Đóng dấu lên các hộp xốp

  Con dấu cũng có thể được sử dụng để đóng lên các hộp xốp đựng thức ăn. Tuy nhiên, mực để sử dụng cho các sản phẩm hộp xốp cần có độ an toàn nhất định, nếu chứa các chất độc hại như chì hay kim loại nặng thì khi sử dụng sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Giải pháp 4
Đóng dấu lên các sản phẩm bằng vải

 1. 1
  In tem trực tiếp lên áo bằng con dấu

  Thay vì phải sản xuất hoặc đặt các con tem riêng thì giờ bạn có thể trực tiếp in chúng lên áo như cách mà họ làm sau đây.

 2. 2

  Sử dụng con dấu đóng cầm tay cho sản phẩm túi vải

  Bạn cũng có thể dùng con dấu đóng bằng tay để in lên các túi vải làm quà tặng cho khách hàng. Đối với các shop bán hàng thì đây là cách để tiết kiệm chi phí tốt nhất. Chỉ cần đặt 1 con dấu là bạn đã có thể sử dụng nó cho các sản phẩm của mình rồi. Đặc biệt hơn khi nó còn có thể in được lên bất cứ vật liệu nào. Từ giấy, nhựa cho đến những chất liệu khó bám được như kim loại, thủy tinh, da, vải... chúng đều có thể sử dụng tốt.

 3. 3
  Sử dụng dấu đóng cho khăn ăn nhà hàng

  Với các khăn ăn nhà hàng, bạn cũng có thể dùng dấu đóng. Có nhiều lý do để bạn lựa chọn dấu đóng thay vì thêu thông tin nhà hàng. 

  - Nếu sử dụng khăn ăn thêu thì khi chất bẩn bám vào, rất khó để giặt sạch chỗ thêu bị bẩn đó. Còn đối với dấu đóng, rất dễ giặt sạch và nó cũng khó bám bẩn hơn là chỉ thêu.

  - Chi phí để thêu một sản phẩm cũng đắt hơn là đóng dấu.

  - Nếu chọn thêu thì bạn phải chọn một công ty uy tín, máy móc và tay nghề tốt để cho ra những đường chỉ sắc nét. Còn ở dấu đóng, bạn có thể đảm bảo gần như là 100% độ sắc nét của hình ảnh.

  - Thời gian để cho ra một sản phẩm thêu tất nhiên sẽ lâu hơn thời gian đóng dấu một sản phẩm.

  - Chỉ thêu lâu ngày có thể bị xước hoặc bị đứt hoặc phai màu làm mất thẩm mỹ, còn ở dấu đóng, độ bám dính tốt hơn, độ bền cao hơn.

  Với những lý do trên thì bạn muốn chọn thêu chỉ hay đóng dấu?

Giải pháp 5
Sử dụng dấu đóng cho các sản phẩm bằng giấy

 1. 1

  Đóng dấu lên các sản phẩm túi giấy Kraft

  Giấy Kraft hiện rất được ưa chuộng trong khâu đóng gói bao bì sản phẩm. Nhất là với những shop bán hàng thời trang, những cửa hàng hoặc các shop online bán thực phẩm khô. Giấy Kraft làm tôn lên vẻ sang trọng, vừa cổ điển vừa hiện đại, lại sạch sẽ và thân thiện với môi trường. Ngoài ra chúng rất dễ đóng gói, in ấn. Bạn có thể tự thiết kế cho cửa hàng của mình một bao bì đẹp, tự sản xuất và in ấn. 

  Rất nhiều shop đã áp dụng cách này để tiết kiệm chi phí. Về khâu đóng gói thì có thể tùy theo sản phẩm và sự sáng tạo của bạn để có được loại bao bì đẹp. In ấn thì chỉ cần một con dấu đóng một cái không khác gì in bằng máy, chất lượng, độ sắc nét ngang nhau. 

 2. 2
  Đóng dấu lên các thẻ tag

  Ngoài việc đóng dấu lên các túi Kraft, bạn cũng có thể dùng con dấu để sử dụng cho thẻ tag. Tương tự như đóng trên túi giấy, thẻ tag bạn cũng có thể mua loại trơn, sau đó về in logo, địa chỉ shop lên. Tóm lại, chỉ với một con dấu, bạn có thể mang nhãn hiệu của mình đi khắp nơi và bất kỳ lúc nào.

Giải pháp 6
Ứng dụng con dấu cho sản phẩm bằng thủy tinh

 1. 1
  Đóng dấu lên ly thủy tinh

  Tương tự như các sản phẩm trước, con dấu cũng đóng được trên bề mặt thủy tinh, độ bám tốt, hình ảnh sắc nét, độ bền cao và chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Vì thế, bạn có thể đóng dấu lên các ly thủy tinh mà không sợ chúng nóng hay lạnh quá sẽ bong ra, hay bị nhòe đi. 

Giải pháp 7
Đóng dấu lên các sản phẩm bằng da

 1. 1
  Dùng cho các sản phẩm ví da

  Ví da ngày xừa chỉ dành cho cánh mày râu vì kiểu dáng thô, to bản của nó. Nhưng giờ đây, rất nhiều các cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ thiết kế ra được những mẫu ví sang trọng, đơn giản, nhưng không kém phần tinh tế, đặc biệt là cả nam và nữ đều sử dụng được. Và thường thì họ sẽ khắc logo của doanh nghiệp bằng máy khắc laser, hoặc đóng dấu bằng nhiệt.

  Ngoài 2 hình thức trên thì con dấu cũng có thể sử dụng được và chất lượng cũng rất tốt. Chi phí cũng không cao, thời gian nhanh chóng, bạn cũng thử sử dụng con dấu cho các sản phẩm da của mình.

   

 2. 2
  Đóng dấu lên dây đồng hồ

  Ở dây đồng hồ bằng da, bạn cũng sử dụng con dấu cực kỳ ổn. Hình ảnh con dấu đóng ra vẫn hiển thị sắc nét với các chi tiết nhỏ và không bị lem, không thấm nước, độ bền cao, an toàn với da.

 3. 3
  Túi xách và bất kỳ sản phẩm nào bằng da

  Túi xách, balo hay các sản phẩm khác con dấu đều sử dụng được. Miễn là bề mặt phẳng.

Giải pháp 8
Sử dụng con dấu trên vật liệu kim loại

 1. 1
  Đóng dấu lên các hộp thiếc

  Tương tự như các vật liệu trước, con dấu hoàn toàn có thể sử dụng cho các sản phẩm kim loại như hộp thiếc chẳng hạn. Đây là một ví dụ hộp thiếc đựng usb sử dụng dấu đóng để in logo. Màu sắc đẹp và sắc nét.

  Bạn cũng có thể áp dụng cho các hộp thiếc đựng thực phẩm như kẹo, bánh, trà, cafe. Hộp thiếc có khả năng bảo quản tốt nên rất thích hợp để đựng thực phẩm.

 2. 2
  Đóng dấu lên cây búa

  Với những cây búa bằng kim loại cũng không thể gây khó dễ cho việc sử dụng con dấu. Điển hình là quy trình sản xuất búa sau đây. Bạn sẽ thấy được, ở các nước tiên tiến người ta vẫn dùng con dấu đóng cho các sản phẩm của mình.

Lời khuyên

Nếu bạn đang cần chọn một giải pháp in ấn tiết kiệm tối đa thì sử dụng con dấu Xstamper và mực TAT là một quyết định rất sáng suốt khi chúng có thể sử dụng ở bất kỳ bề mặt nào, và bất kỳ lúc nào. Thời gian để làm ra được một con dấu là cực nhanh, chỉ mất 1 phút là bạn đã có một con dấu cực sắc nét theo công nghệ làm dấu tiên tiến nhất trên thế giới. Bạn còn chờ gì mà không thử ngay con dấu tuyệt vời này.

Cảnh báo

Không nên sử dụng con dấu và mực kém chất lượng vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như bị nhòe, lem nước, bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ bền thấp... chứa các chất độc hại, không đủ tiêu chuẩn an toàn Châu Âu.

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Dấu đóng Xstamper

Mực công nghiệp TAT

Tăm bông

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Sản Xuất Công Nghiệp

Tags: Chưa phân loại

Trang này đã được đọc 2046 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan