Làm thế nào để bảo quản tốt chiếc tai nghe của bạn

3 Phần: Cuộn tai nghe sau khi sử dụng Chống gập dây Bảo quản trong hộp

Tai nghe hay thường được gọi là headphone, earphone là một item không thể thiếu với các tín đồ thích nghe nhạc. Có chiếc tai nghe bên mình, bạn như hòa mình vào âm nhạc, ở đó chỉ có bạn và giai điệu. Âm nhạc là một liều thuốc tự nhiên rất hay, giúp chúng ta xả stress, thư giãn sau những giờ học, giờ làm căng thẳng mệt mỏi. Vì thế, chiếc tai nghe dường như trở thành vật bất ly thân của nhiều bạn. Việc sử dụng hàng ngày, hàng giờ làm cho chiếc tai nghe của bạn giảm tuổi thọ, dễ bị đứt nếu như chúng ta không bảo quản cẩn thận. Một vài cách dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản chiếc tai nghe của mình tốt hơn, khó bị đứt hơn.


Giải pháp 1
Cuộn tai nghe sau khi sử dụng

 1. 1
  Sử dụng dụng cụ cuộn tai nghe chuyên dụng

  Cách để bảo quản tai nghe được bền hơn đó là cuộn tai nghe gọn gàng sau khi sử dụng. Cách này giúp cho tai nghe không bị rối cho lần sử dụng tiếp theo mà nó còn giúp dây không bị gập lại, lâu ngày sẽ làm đứt dây. Bạn có thể chọn mua các dụng cụ cuộn tai nghe chuyên dụng để việc cuộn tai nghe trở nên dễ dàng hơn.

  Cuộn tai nghe Youcan là một trong những sản phẩm nổi bật mà bạn nên thử. Chỉ với một bước đơn giản móc dây vào và kéo thả, tai nghe của bạn sẽ được xếp gọn gàng vào hộp. Rất đơn giản và tiện lợi.

 2. 2

  Cách sử dụng cuộn tai nghe Youcan

 3. 3

  Tự làm cuộn tai nghe sáng tạo

  Nếu không thích thì bạn cũng có thể thử 2 cách sau, rất hay và cực kỳ sáng tạo đấy.

Giải pháp 2
Chống gập dây

 1. 1

  Chống đứt dây với lò xo từ bút bi

  Dây tai nghe xài lâu, gập tới gập lui nhiều lần dễ bị đứt ngay phần jack cắm. Nếu đứt nhiều thì tai nghe không kết nối được, vì thế cần bảo vệ chỗ này để tránh bị đứt. Và may thay, bạn có thể bảo vệ nó chỉ với chiếc lò xo thân quen có sẵn trong cây bút bi.

Giải pháp 3
Bảo quản trong hộp

 1. 1

  Sử dụng hộp kẹo

  Bạn có thể tận dụng hộp đựng kẹo để đựng tai nghe.

Lời khuyên

- Đeo tai nghe thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thính lực của người đeo. Vì thế bạn cần có chế độ sử dụng tai nghe hợp lý, không đeo tai nghe liên tục 2 tiếng đồng hồ, và chỉ nghe với âm lượng nhỏ dưới 80 decibel và thường xuyên vệ sinh tai nghe để bảo vệ đôi tai và thính lực của bạn.

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

- Youtube

- 5 minutes craft

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Chưa phân loại

Trang này đã được đọc 924 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan