Làm thế nào để giảm bớt căng thẳng sau giờ học

2 Phần: Tự giảm stress Giảm stress bằng những thứ xung quanh

Học tập là một trong những việc cần sự tập trung hết sức, nhất là đối với các môn như cần não hoạt động hết công suất như toán, lý, hóa,... Học tập căng thẳng là vậy, để đạt được kết quả tốt nhất bạn cần nỗ lực hết sức mình. Tuy nhiên, sức khỏe cũng rất quan trọng. Sau những giờ học căng thẳng, bạn cần những phút thư giãn đầu óc để có thể tiếp thu bài tốt hơn vào lần sau. Dưới đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ học của mình.


Giải pháp 1
Tự giảm stress

 1. 1
  Giảm stress bằng cách hít thở sâu

  Cách này nghe có vẻ lạ nhưng thật ra nó rất hữu ích. Mỗi khi bạn căng thẳng chỉ cần hít thở sâu đều đặn, bỗng chốc mọi căng thẳng sẽ được giảm đi rất nhiều, hãy thử xem nhé!

 2. 2
  Giảm stress bằng cách uống nhiều nước

  Nước chiếm hơn 75% cơ thể chúng ta, thiếu nước dẫn đến cơ thể mệt mỏi, giảm sự tập trung. Vì thế khi stress bạn nên uống nhiều nước. Nước giúp chúng ta điều hòa cơ thể, giảm bớt mệt mỏi, giảm căng thẳng. Hãy uống nước mỗi khi căng thẳng nhé, chúng sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Giải pháp 2
Giảm stress bằng những thứ xung quanh

 1. 1
  Giảm stress bằng giấy xốp bong bóng

  Bóp xốp bong bóng để giảm stress là một phương pháp không mấy xa lạ với nhiều người. Tiếng nổ bốp bốp vui tai không những giúp chúng ta xua đi sự căng thẳng mệt mỏi mà còn giúp tăng sự tập trung, ghi nhớ mọi thứ tốt hơn. Đây rõ là phương pháp cực hữu ích mà lại rẻ tiền nữa, hãy nhớ thử mỗi khi bạn căng thẳng nhé! 

 2. 2
  Giảm stress bằng slime

  Sử dụng slime giảm stress cũng rất hay đó. Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang căng thẳng, bạn cần cái gì đó để giải tỏa căng thẳng của mình. Và slime là một lựa chọn không tồi. Chất nhầy ma thuật này sẽ giúp bạn xua đi căng thẳng, bạn có thể chơi đùa với nó cả ngày mà không chán, dù bạn có làm gì thì nó vẫn "trung thành" vô hình vô dạng cho bạn thoải mái tạo hình và đắm chìm vào nó. Nghe thật tuyệt phải không nào, hãy thử đi, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng đấy.

 3. 3
  Sử dụng bút ghép hình

  Trên thị trường hiện nay có một loại bút xếp hình như lego cực kỳ hay. Bạn có thể mua một bộ và tạo ra những mô hình tùy thích. không những kích thích trí tưởng tượng, sự sáng tạo mà nó còn giúp bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng nữa.

 4. 4
  Thư giãn đầu óc với Fidget Cube

  Đây là một món đồ chơi còn khá mới ở thị trường Việt Nam, nhưng không mới ở các nước khác và hiệu quả mà nó mang lại thì không thể không nói đến. Fidget Cube là tập hợp của nhiều thứ trong một, sẽ giúp bạn giải tỏa đầu óc. Mỗi mặt là một fidget khác nhau, giúp bạn có thật nhiều trải nghiệm, giải tỏa căng thẳng mọi lúc mọi nơi.

  Kích thước lại nhỏ gọn, nằm trong lòng bàn tay, bạn có thể mang đi khắp nơi để chúng giúp bạn giảm stress bất cứ lúc nào bạn muốn, tăng sự tập trung. Đây quả là món đồ chơi độc, lạ mà bạn nên thử trải nghiệm.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

 • Fidget Cube
 • Bút viết

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Phát triển cá nhân

Trang này đã được đọc 1102 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan