Làm thế nào để học tốt môn Toán

4 Phần: Học chắc lý thuyết Làm nhiều bài tập Không chỉ học ở trường mà còn phải học ở nhà Tìm cách học thuộc các công thức

Toán học là một môn cần tư duy khá nhiều, đòi hỏi người học cần động não, suy nghĩ, tập trung. Chính vì thế mà nó cũng là một trong những môn khá kén người học. Để học được môn này ngoài sự thông minh không phải ai cũng có thì bạn cần phải chăm chỉ, yêu thích nó... mới có thể học tốt được.


Giải pháp 1
Học chắc lý thuyết

 1. 1
  Đừng nghĩ học toán không cần lý thuyết

  Học toán không đơn thuần chỉ là giải bài tập là đủ, mà bạn còn phải nắm chắc lý thuyết. Vì chỉ khi nắm chắc lý thuyết, bạn mới vận dụng được nó vào giải thuật, áp dụng được các quy tắc, định luật.

Giải pháp 2
Làm nhiều bài tập

 1. 1
  Học toán là phải làm bài tập

  Toán học là một môn có rất nhiều bài tập. Để học tốt thì bạn cần siêng năng làm bài tập hằng ngày. Việc này giúp cho đầu óc luôn minh mẫn, vận động liên tục. Ngoài ra, giải nhiều bài giúp bạn quen mắt quen tay, tốc độ giải bài ngày càng nhanh hơn những bạn ít làm bài tập.

Giải pháp 3
Không chỉ học ở trường mà còn phải học ở nhà

 1. 1
  Học toán phải chăm chỉ

  Toán học là một bầu trời bao la rộng lớn các kiến thức, học mãi học mãi cũng không hết. Vì thế, để có thể đạt kết quả tốt trong môn học này bạn cần chăm chỉ học không chỉ ở trường mà còn ở nhà nữa. Ôn bài sau các giờ học, làm bài tập về nhà, tìm nhiều cách giải quyết bài toán chứ không dừng lại ở một cách được học. Nếu bạn không thông minh thì chỉ có thể chăm chỉ để học tốt môn này.

Giải pháp 4
Tìm cách học thuộc các công thức

 1. 1
  Học công thức bằng cách nào để dễ nhớ nhất

  Trong toán học, cách học tốt môn toán đó chính là nhớ hết mọi công thức. Tuy nhiên, các công thức lại rất khó nhớ, đôi khi chúng còn hơi giống nhau gây khó khăn trong việc học thuộc chúng.

  Cách để ghi nhớ các công thức là học thuộc nó như cách mà bạn học từ vựng trong tiếng Anh vậy. Ghi công thức ra giấy nhiều lần để học thuộc nó. Tuyệt đối, không nên học bằng cách đọc nhẩm. Đọc nhẩm chỉ giúp chúng ta nhớ công thức trong một khoảng thời gian nhất định và sau một thời gian bạn sẽ không còn nhớ cách viết các công thức ấy ra nữa. Vì thế, bạn cần học bằng cách ghi ra giấy nhiều lần, nhẩm theo và học thuộc nó.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

https://www.lamsao.com/bi-quyet-hoc-gioi-mon-toan-p214a49888.html

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Bí quyết học tập

Trang này đã được đọc 685 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan