Làm thế nào để hòa hợp với công việc mới

7 Phần: Trang phục và cách ăn mặc Giờ giấc Làm việc tích cực Nắm bắt tình hình công ty Bình tĩnh giải quyết vấn đề Dứt khoát trong công việc Chuẩn bị sổ tay

Mỗi một công ty đều có những quy định khác nhau, môi trường làm việc khác nhau, nhân viên cũng không giống nhau. Chính vì thế, khi bước vào một môi trường mới, không ít bạn phải bỡ ngỡ thậm chí là lo lắng về thời gian sắp tới khi làm việc tại đây. Không sao đã có bí kíp hòa hợp với môi trường mới dành cho các ma mới đây. Chắc chắn sau khi đọc bài này rồi bạn sẽ có suy nghĩ tích cực hơn khi bước vào công ty mới đó.


Giải pháp 1
Trang phục và cách ăn mặc

 1. 1
  Trang phục thông minh

  Trong ngày đầu tiên, bạn hãy lựa chọn trang phục một cách thông minh. Đó có thể là những bộ đồ công sở với áo sơ mi màu nhạt (xanh dương nhạt, trắng) kết hợp với váy/quần tây. Cố gắng chọn trang phục lịch sự nhất có thể để ngày đầu tiên đến công ty có thể tạo ấn tượng tốt với mọi người. Trong số các trang phục công sở thì áo sơ mi và váy/quần tây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất và ưa nhìn nhất. Bạn nên chọn sự kết hợp này nếu như công ty không có yêu cầu riêng về trang phục.

Giải pháp 2
Giờ giấc

 1. 1
  Hãy luôn đi sớm hoặc đúng giờ

  Nhiều công ty rất quan trọng vấn đề giờ giấc. Tùy vào thời gian mà bạn đến công ty sớm hoặc muộn họ có thể nhìn vào đó mà đánh giá bạn là một người như thế nào, đúng giờ hay không, có nghiêm túc không. Vì vậy, bạn nên sắp xếp công việc của mình để có thể đến công ty sớm hoặc đúng giờ, đừng bao giờ đi trễ. Nếu có thể, bạn vẫn nên đi sớm từ 5-15p, phòng trường hợp gặp sự cố giữa đường bạn vẫn có thể đến đúng giờ.

Giải pháp 3
Làm việc tích cực

 1. 1
  Tích cực chủ động trong công việc

  Trong công việc bạn cần chủ động nhận việc khi được sếp giao phó và tích cực hoàn thành nó. Sự tích cực của bạn sẽ được đánh giá cao và cao hơn nữa nếu như bạn hoàn thành tốt. Chính vì thế, hãy nỗ lực hết mình trong mọi việc rồi bạn sẽ nhận lại kết quả xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra.

Giải pháp 4
Nắm bắt tình hình công ty

 1. 1
  Tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của công ty

  Đối với những công ty lớn, bạn cần tìm hiểu cơ cấu tổ chức của công ty để có thể hiểu thêm và dễ dàng hòa nhập với các phòng ban. Bên cạnh đó cũng nên tìm hiểu về văn hóa làm việc của công ty, mọi người như thế nào để tránh gây hiểu lầm giữa mọi người.

Giải pháp 5
Bình tĩnh giải quyết vấn đề

 1. 1
  Bình tĩnh trong mọi tình huống

  Trong công việc khó tránh khỏi những lúc gặp rắc rối, sự cố. Điều bạn cần làm là bình tĩnh và giải quyết từng vấn đề một. Không nên vì một phút nóng vội mà mất điểm trong mắt sếp. 

Giải pháp 6
Dứt khoát trong công việc

 1. 1
  Dứt khoát và quyết đoán

  Trong công việc mới, nhiều người e dè không biết mình có làm được hay không, có làm tốt hay không nên thường không dám nhận công việc. Hãy tập cho mình một tinh thần thép, không ngại bất cứ việc gì, vì thất bại là mẹ thành công. Nếu bạn không dám thử thách chính bản thân mình thì sẽ chẳng bao giờ thành công được. 

Giải pháp 7
Chuẩn bị sổ tay

 1. 1
  Ghi chép mọi thứ

  Là nhân viên nhất là những nhân viên mới, bạn cần chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay. Bất cứ khi nào sếp trao đổi thông tin, bạn có thể ghi vào ngay để tránh quên. Việc ghi chép còn giúp bạn theo dõi, học hỏi trong suốt quá trình làm việc. Kinh nghiệm của bạn chính là cuốn sổ tay ghi chép đó.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

http://dantri.com.vn/viec-lam/10-buoc-giup-nhan-vien-moi-hoa-hop-voi-cap-tren-1299251404.htm

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Phong cách sống

Trang này đã được đọc 769 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan