Làm thế nào để học tốt môn tiếng Anh

5 Phần: Đặt mục tiêu Lập kế hoạch Luyện tập tiếng Anh mỗi ngày Sử dụng thẻ ghi nhớ Theo dõi tiến độ

Tiếng Anh là môn học ác mộng với khá nhiều bạn. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, môn học nào cũng có cái khó của nó. Chỉ cần bạn cố gắng chăm chỉ, kiên trì là mọi thứ đều có thể vượt qua. Tiếng Anh cũng giống như các môn học khác. Cũng có những bí kíp, những mẹo nhỏ để giúp việc học trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một số bí kíp sẽ giúp bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. 


Giải pháp 1
Đặt mục tiêu

 1. 1
  Từ mục tiêu nhỏ đến mục tiêu lớn

  Hãy học cách đặt mục tiêu cho bản thân mình. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu trong vòng 6 tháng ôn luyện cấp tốc để cuối năm thi lấy bằng TOEIC chẳng hạn. Đó là mục tiêu lớn, còn hằng ngày bạn có thể đặt cho mình những mục tiêu nhỏ và bắt bản thân phải hoàn thành nó đúng thời hạn. Chẳng hạn như một ngày học 10 từ vựng, nghe 2 bài nghe, viết 2 bài viết về những chủ đề nào đó. Đặt mục tiêu giúp bạn có động lực hoàn thành nó hơn, quản lý thời gian tốt hơn, và dễ đạt được mục tiêu cuối cùng.

Giải pháp 2
Lập kế hoạch

 1. 1
  Lập thời gian biếu

  Mỗi ngày bạn cần lập thời gian biểu cho việc học của mình. Cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý và tuân theo thời gian biểu đã đặt ra.

Giải pháp 3
Luyện tập tiếng Anh mỗi ngày

 1. 1
  Luyện từ vựng

  Từ vựng trong tiếng Anh rất quan trọng. Nếu bạn học tốt từ vựng thì bạn sẽ học tốt nhiều kỹ năng khác như nghe, nói, đọc và viết. Khi hiểu được cách từ vựng đó phát âm như thế nào, tự khắc bạn sẽ nghe được từ đó mỗi khi được nhắc đến. Đó là một phản xạ của cơ thể, và phản xạ này phải luyện tập thường xuyên thì mới có kết quả tốt.

  Tương tự như vậy, bạn nhớ được từ vựng đó, bạn sẽ dễ dàng vận dụng nó khi giao tiếp, trò chuyện. Khi viết cũng vậy, vốn từ vựng phong phú sẽ giúp nội dung của bạn hay hơn, đa dạng hơn. Vì vậy học từ vựng rất quan trọng trong tiếng Anh.

  Có nhiều cách để học tốt từ vựng nhưng học bằng cách ghi đi ghi lại từ vựng đó là để thuộc là cách được áp dụng nhiều nhất vì sự hiệu quả mà nó mang lại. Bạn không chỉ nhớ được nghĩa của từ đó mà còn nhớ cách viết từ đó như thế nào nữa.

 2. 2

  Luyện nghe

  Luyện nghe mỗi ngày là cách tốt nhất để phát triển kỹ năng nghe. Bạn có thể luyện qua những bản nhạc tiếng Anh, hay xem những bộ phim phụ đề Anh ngữ hoặc không có phụ đề. Việc phát triển kỹ năng nghe là rất cần thiết, vì bạn có nghe hiểu thì mới nói người khác hiểu được. 

 3. 3
  Luyện viết

  Để có thể luyện viết mỗi ngày, bạn có thể chọn cách viết nhật ký bằng tiếng Anh. Đây là cách khá hay và hữu ích. Mỗi ngày viết một ít, bắt đầu từ những từ vựng dễ rồi dần nâng lên những từ khó. Trong khoảng 1 tháng, kỹ năng viết của bạn sẽ khá hơn nhiều. Bạn sẽ không còn phải sợ những bài kiểm tra viết theo chủ đề nữa.

 4. 4
  Luyện nói

  Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ giao tiếp tiếng Anh được tổ chức tại các quán cafe. Bạn có thể đến đó để giao lưu tiếng Anh cùng họ. Hoặc bạn có thể ra công viên, giao lưu trực tiếp với những người nước ngoài. Đó cũng là một cách hay. Ngoài ra, nếu thích bạn có thể đến phố đi bộ Bùi Viện, nơi tập trung rất nhiều người nước ngoài. Bạn có thể đến đó trò chuyện thư giãn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Có rất nhiều cách để bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, nhưng quan trọng là bạn phải chăm chỉ và kiên trì, kết quả chắc chắn sẽ như ý muốn.

Giải pháp 4
Sử dụng thẻ ghi nhớ

 1. 1
  Tự làm thẻ ghi nhớ

  Đây là cách học khá lâu đời nhưng đến nay nó vẫn rất hữu hiệu. Cắt giấy thành những miếng nhỏ rồi một bên ghi từ vựng tiếng Anh, bên còn lại sẽ là nghĩa Tiếng Việt của từ vựng đó. Với cách này, khi học bạn sẽ mở bên tiếng Anh ra và nhớ lại xem nghĩa của nó là gì. Rất hay mà dễ làm nữa, ai cũng có thể làm được, đặc biệt, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, không cần các thiết bị điện tử.

Giải pháp 5
Theo dõi tiến độ

 1. 1
  Tự quản lý bản thân

  Sau khi lập kế hoạch thì bạn phải tự quản lý thời gian của chính mình, tình hình của bản thân. Ví dụ, theo dõi sau một tháng kế hoạch của mình thực hiện được bao nhiêu %, đã đạt được những gì, cần cải thiện những gì để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Lời khuyên

Thành công không đến nhờ sự may mắn, mà đó là sự nỗ lực của chính bản thân mình.

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/hoc-tieng-anh/8-meo-nho-giup-hoc-tot-tieng-anh-3342641.html

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Bí quyết học tập

Trang này đã được đọc 865 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan