Làm thế nào có góc làm việc tiện ích cho một nhân viên hành chính nhân sự

3 Phần: Vật dụng cần thiết Thiết bị Vật trang trí

Hành chính nhân sự là một công việc khá bận rộn khi phải đảm đương nhiều việc cùng lúc. Từ khâu tiếp nhận yêu cầu nhân sự từ các bộ phận, tuyển dụng rồi tổ chức đào tạo ứng viên, chấm công... Công việc bận rộn với các giấy tờ, tài liệu... nên bạn cần bố trí một bàn làm việc với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho công việc. Bài viết sẽ cung cấp một loạt những vật dụng cần trang bị cho một nhân viên hành chính nhân sự. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích cho những ai đang băn khoăn cần mua gì cho bàn làm việc của mình.


Giải pháp 1
Vật dụng cần thiết

 1. 1
  Bút viết

  Bút viết là một thứ không thể nào thiếu trên bàn làm việc của một nhân viên nói chung và nhân viên hành chính nhân sự nói riêng. Hằng ngày, bạn phải ghi chép, lên kế hoạch rất nhiều thứ, vì vậy bạn cần trang bị cho mình nhiều loại bút viết như bút bi, bút chì, bút dạ...

 2. 2
  Đồ bấm

  Đồ bấm cũng là một vật khá cần thiết giúp bạn cố định các bộ hồ sơ với nhau. Vì thế cũng không được thiếu đồ bấm trên bàn làm việc của mình.

 3. 3
  Kẹp giấy

  Kẹp giấy, những đồ vật rất nhỏ nên thường bị chúng ta lãng quên, đến lúc cần dùng thì lại không có. Ngoài việc giữ giấy không bị rơi ra thì kẹp giấy còn có nhiều công dụng khác nữa như giúp bạn phân chia các loại dây cáp ra,  giữ điện thoại đứng trên bàn, thay thế chân bàn phím bị gãy và còn rất nhiều ứng dụng khác của kẹp giấy tùy theo độ sáng tạo của bạn.

 4. 4
  Kệ đựng hồ sơ

  Công việc hằng ngày của một nhân viên hành chính nhân sự phải đối mặt với rất nhiều giấy tờ các loại. Nào là đơn gửi từ các phòng ban, rồi các văn bản soạn thảo để gửi sếp, các bản kế hoạch... Vì thế, nếu không muốn lạc mất các giấy tờ bạn nên sử dụng kệ đựng hồ sơ để giấy tờ được gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn.

 5. 5
  Lịch để bàn

  Lịch để bàn hết sức cần thiết với nhân viên hành chính nhân sự. Ở đó, bạn có thể đánh dấu những ngày quan trọng, lịch hẹn với ứng viên, ngày nộp báo cáo... Lịch để bạn sẽ giúp bạn nhớ những gì bạn cần làm trong thời gian sắp tới, tránh trường hợp quên mất lịch hẹn.

 6. 6
  Giấy note

  Với những bạn hay quên thì đây quả là giải pháp tuyệt vời. Note mọi thứ và dán ở nơi dễ thấy nhất, thì bạn sẽ khó thể nào mà quên được. 

 7. 7
  Lọ đựng bút

  Tất nhiên khi có quá nhiều bút và các văn phòng phẩm khác như kéo, keo, đồ bấm, kim bấm thì bạn cần một thứ gì đó để đựng hết chúng. Thứ gì đó chính là lọ cắm bút. 

Giải pháp 2
Thiết bị

 1. 1
  Máy vi tính

  Ở thời điểm công nghệ phát triển như hiện nay, gần như công việc nào cũng cần máy vi tính, laptop. Và nhân viên hành chính nhân sự cũng không ngoại lệ. Nếu công ty không trang bị máy vi tính, bạn cần tự trang bị cho mình một chiếc laptop. Không cần quá đắt tiền, chỉ cần đủ các chức năng văn phòng là bạn đã có thể sử dụng rồi.

 2. 2

  Máy tính bỏ túi

  Bộ phận nhân sự cũng thường phải sử dụng máy tính bỏ túi để tính toán, vì thế bạn cũng nên trang bị một máy tính bỏ túi để khi cần có thể sử dụng ngay.

 3. 3
  Điện thoại

  Bộ phận nhân sự là bộ phận lên kế hoạch tuyển dụng, sau đó liên hệ với các ứng viên qua mail hoặc điện thoại. Vì vậy, trên bàn làm việc của một nhân viên hành chính nhân sự cần có một chiếc điện thoại bàn để họ tiện liên lạc với các ứng viên.

Giải pháp 3
Vật trang trí

 1. 1

  Cây xương rồng

  Bạn có biết, máy tính, laptop mà chúng ta sử dụng hằng ngày phóng ra những tia bức xạ rất độc hại nhưng không phải ai cũng biết. Những tia bức xạ này làm cho da của chúng ta khi tiếp xúc nhiều với máy tính sẽ bị xấu đi, nhanh lão hóa hơn những người không sử dụng máy tính.

  Để hạn chế lượng tia bức xạ này, bạn có thể mua một số loại cây như cây xương rồng một loại cây có thể làm giảm tia bức xạ của máy tính để trên bàn làm việc của mình. Vừa là vật trang trí, vừa tốt cho sức khỏe, lại dễ trồng, dễ chăm sóc. Còn chờ gì nữa mà không mua ngay một cây đúng không nào. 

 2. 2
  Các loại cây phong thủy

  Ngoài cây xương rồng, bạn có thể chọn những loại cây khác như cây sen đá, cây vạn niên tùng, cây may mắn vừa đẹp mà vừa mang tính chất phong thủy nữa. Những loại cây phong thủy này khi trồng sẽ mang tài lộc, may mắn đến cho chủ nhân, công việc luôn được thuận lợi, suôn sẻ.

 3. 3
  Tranh ảnh

  Góc làm việc bạn cũng nên có một vài hình ảnh, như hình ảnh gia đình, bạn bè, hay địa danh, đất nước nào đó mà bạn yêu thích. Chúng sẽ góp thêm phần sinh động cho chiếc bàn làm việc của bạn, và cũng tiếp thêm động lực cho bạn mỗi khi mệt mỏi có thể nhớ về gia đình mà tiếp tục cố gắng.

 4. 4
  Giải thưởng đạt được

  Thay vì mang các giải thưởng về nhà, bạn có thể để nó một góc trên bàn làm việc. Các giải thưởng là nguồn động lực to lớn giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn, quyết phấn đấu vươn lên để tiếp tục đoạt giải.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Hành chính nhân sự

Trang này đã được đọc 1098 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan