Làm thế nào để có một góc làm việc đẹp

3 Phần: Trang trí cây xanh Văn phòng phẩm Các vật dụng khác

Góc làm việc nói lên cái tôi cá nhân của bạn, thể hiện sở thích cũng như công việc mà bạn đang làm. Đôi khi nhìn vào góc làm việc chúng ta có thể đoán được tính cách của một ai đó. Một góc làm việc đẹp cũng cho ta thêm năng lượng làm việc suốt một ngày dài. Dưới đây là một vài bí quyết bạn có thể áp dụng cho góc làm việc của mình.


Giải pháp 1
Trang trí cây xanh

 1. 1
  Cây may mắn

  Cây may mắn là loại cây rất được ưa chuộng để đặt lên bàn làm việc. Cây xanh trên bàn giúp không khí trong lành hơn, màu xanh mướt mắt tạo cảm giác thoải mái. Ngoài ra, cây may mắn còn là một loại cây phong thủy, giúp chủ nhân của nó vượng tài vượng lộc, đem lại nhiều may mắn, công việc thuận lợi.

  Đây là loại cây cũng khá dễ trồng, tuổi thọ khá cao. Giá một cây may mắn cũng hợp túi tiền của nhiều học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Bạn có thể chọn cây may mắn để trên bàn làm việc, bàn học của mình.

 2. 2
  Cây sen đá

  Sen đá cũng là một loại cây dễ trồng và cũng rất được lòng các nhân viên văn phòng. Chúng có kích thước nhỏ gọn rất thích hợp để trên bàn làm việc. Loại cây này không cần chăm sóc nhiều và nếu bạn chăm sóc tốt sen đá còn có thể nở hoa nữa. Trên thị trường có rất nhiều loại sen đá cho bạn lựa chọn, giá khá rẻ. Bạn có thể mua từng cây nhỏ hoặc làm tiểu cảnh như dưới đây.

 3. 3
  Tiểu cảnh sen đá

  Nếu bạn rất thích sen đá nhưng không có nhiều diện tích để trồng nhiều cây cùng lúc trên bàn làm việc. Bạn có thể chọn mua các loại tiểu cảnh sen đá. Kết hợp nhiều cây với nhau và thêm các vật trang trí, chậu sen đá của bạn trở nên cực kỳ lung linh đấy, góc làm việc của bạn sẽ trở nên căng tràn sức sống.

 4. 4
  Cây vạn niên tùng mini

  Vạn niên tùng là một loại cây cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Giúp chủ nhân xua đuổi điềm dữ, những điều xui xẻo, mang đến sự hưng thịnh và may mắn.

  Loại cây này cũng khá dễ trồng vì nó có tính kháng bệnh cao, cần tưới nước đều đặn hằng ngày với một lượng vừa phải là cây có thể sống và xanh mướt.

 5. 5
  Cây lan chi

  Cây này cũng khá đẹp vì những chiếc lá xanh mướt của nó. Để trên bàn làm việc chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mới cho cả một ngày làm việc dài.

Giải pháp 2
Văn phòng phẩm

 1. 1
  Kệ đựng hồ sơ

  Trên một bàn làm việc thì không thể nào thiếu một kệ đựng hồ sơ. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn kiểu dáng phù hợp. Kệ tầng hoặc kệ có vách ngăn...

 2. 2
  Lọ đựng bút

  Lọ đựng bút cũng là một thứ không nên thiếu trên bàn làm việc nếu bạn muốn có một chiếc bàn gọn gàng ngăn nắp. Bạn có thể mua hoặc tự làm bằng những chiếc vỏ chai cũ xung quanh nhà, sơn phết lại một chút là bạn đã có ngay một lọ đựng bút sạch sẽ, xinh xắn rồi. Vừa tiết kiệm tiền mà còn bảo vệ môi trường nữa.

  Hoặc bạn có thể tự sáng tạo với các vật dụng có sẵn trong nhà như chiếc hộp cũ hay lõi giấy chẳng hạn.

 3. 3
  Giấy note

  Giấy note cũng rất cần thiết trong công việc, giúp bạn ghi nhớ những gì cần làm, lập kế hoạch công việc...

 4. 4
  Lịch để bàn

  Với những nhân viên làm planner hoặc purchasing thì không thể nào thiếu cuốn lịch trên bàn. Cuốn lịch giúp họ dễ lên kế hoạch, theo dõi ngày, theo dõi đơn hàng. Đánh dấu những cột mốc quan trọng...

Giải pháp 3
Các vật dụng khác

 1. 1
  Kỷ niệm chương hoặc giải thưởng nếu có

  Không phải ai cũng có thể chiến một ngày dài làm việc không mệt mỏi, vì thế bạn chỉ có thể tự tạo động lực cho bản thân thôi. Hãy trưng bày những kỷ niệm chương hoặc giải thưởng mà bạn đạt được trên bàn làm việc. Mục đích của việc này không chỉ giúp bạn cảm thấy tự tin, tự hào với bản thân mình mà còn giúp bạn có động lực làm việc tích cực và hăng say hơn.

 2. 2
  Hình ảnh gia đình

  Trên bàn làm việc người ta cũng thường để các bức ảnh gia đình được đóng khung trang trọng đặt vào một góc nào đó. Với nhiều người, những lúc mệt mỏi trong công việc chỉ cần nhìn ảnh gia đình mình là sẽ có thêm động lực để phấn đấu.

  Nếu bạn không thích hình gia đình, có thể chọn những bức ảnh phong cảnh hoặc địa danh nào đó mà bạn muốn đến... để tạo động lực kiếm tiền để đi du lịch chẳng hạn.

  Trong công việc sẽ có những lúc mệt mỏi, chán chường, việc tạo động lực cho bản thân là điều khá cần thiết.

Lời khuyên

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây phong phú để cho bạn lựa chọn. Tùy vào mục đích và túi tiền của mình mà bạn có thể lựa chọn những loại cây phù hợp.

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Trang trí văn phòng

Trang này đã được đọc 1043 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan