Làm thế nào để học tốt ở trường đại học

7 Phần: Quản lý thời gian biểu Không để nước đến chân mới nhảy Tạo trạng thái thoải mái khi học Chuẩn bị bài trước khi đến lớp Học nhóm Chủ động tìm kiếm tài liệu Phong trào tình nguyện

Đậu đại học là mơ ước của rất nhiều bạn, nó vừa là niềm vui nhưng cũng là nỗi lo lắng của không ít tân sinh viên. Cùng xem một vài bí kíp học đại học dưới đây để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho hành trang sắp tới của mình nhé!


Giải pháp 1
Quản lý thời gian biểu

 1. 1
  Lập thời gian biểu cụ thể theo tuần, theo tháng

  Chủ động sắp xếp lịch học cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn dễ dàng định hướng, xác định những gì bạn cần làm trong tương lai. Qua đó, quản lý thời gian tốt hơn, phân chia thời gian đều cho các môn.

  Ví dụ: thứ 2 bạn có lịch học vào buổi sáng, buổi chiều nghỉ thì bạn có thể sắp xếp thời gian dành buổi chiều để tự học, ôn lại bài cũ, học nhóm..., hoặc bạn có thể tranh thủ thời gian để làm thêm ngoài giờ vừa để trang trải học phí, vừa có kinh nghiệm làm việc.

Giải pháp 2
Không để nước đến chân mới nhảy

 1. 1
  Không nên chủ quan chờ đến ngày thi mới học

  Nhiều bạn học đại học hay có tâm lý "học đại", có nghĩa là không thường xuyên học bài như ở cấp phổ thông. Điều này là không nên. Các bạn vẫn nên học bài đều đặn chứ không nên dồn bài đến lúc thi mới học. Đợi nước đến chân mới nhảy nhưng nếu nhảy không kịp thì chỉ có thể học lại. Các bạn nên lưu ý vấn đề này.

Giải pháp 3
Tạo trạng thái thoải mái khi học

 1. 1
  Tâm trạng thoải mái sẽ giúp tiếp thu bài học tốt hơn

  Trước khi bắt đầu học, bạn nên thư giãn, thả lỏng, tạo trạng thái thoải mái nhất trước khi tiếp thu kiến thức. Điều này giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, không gượng ép, giúp bạn nhớ bài lâu hơn.

Giải pháp 4
Chuẩn bị bài trước khi đến lớp

 1. 1
  Trước khi đến lớp, bạn cần nắm rõ khoảng 50% bài học cũ, và đọc trước bài mới

  Việc này giúp kiến thức được ôn tập mỗi ngày, bạn sẽ nhớ sâu hơn, đến lúc thi chỉ cần học sơ lại là nhớ. Đọc trước bài giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức mới hơn vì ở đại học thầy cô không chờ bạn. Họ lướt rất nhanh, nếu bạn không đọc trước bài sẽ khó nắm bắt được nội dung giảng dạy cũng như kiến thức của bài mới.

Giải pháp 5
Học nhóm

 1. 1
  Học nhóm là rất cần thiết khi học đại học

  Ở đại học, bạn thường phải tổ chức học nhóm thường xuyên. Việc học nhóm giúp các bạn cùng nhau giải quyết vấn đề, chia sẻ bí quyết học tập với nhau, gắn kết mọi người với nhau, giúp đỡ nhau cùng nhau cố gắng.

Giải pháp 6
Chủ động tìm kiếm tài liệu

 1. 1
  Tìm kiếm tài liệu cho các môn học

  Ở đại học, lượng kiến thức khá nhiều và rộng. Nếu bạn chỉ học những kiến thức ở trường từ thầy cô thôi thì vẫn chưa đủ, nhất là ở các môn chuyên ngành. Bạn cần tìm kiếm và tham khảo thêm những tài liệu ở bên ngoài, từ những nguồn tài liệu có sẵn trên mạng, hay ở những cuốn sách trong thư viện. Lượng kiến thức của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều.

Giải pháp 7
Phong trào tình nguyện

 1. 1
  Tham gia các phong trào tình nguyện, hội nhóm để có thêm kiến thức đời sống

  Ở đại học, có rất nhiều các hội nhóm cũng như là các chương trình tình nguyện của trường. Nếu có thời gian, bạn nên tham gia vào các hoạt động của trường. Việc tham gia sẽ giúp bạn có thêm nhiều bạn mới, kiến thức cuộc sống cũng dày dặn hơn. Hơn nữa, tham gia các hoạt động Đoàn cũng giúp bạn có thêm điểm rèn luyện, phát triển các kỹ năng của bản thân.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

https://www.uef.edu.vn/kqtkd/sinh-vien/12-bi-quyet-hoc-tot-o-bac-dai-hoc-1817

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Bí quyết học tập

Trang này đã được đọc 654 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan