Làm thế nào để sản xuất ra được một chiếc lốp oto

2 Phần: Quy trình sản xuất lốp oto chuyên nghiệp Các công đoạn chính trong một quy trình sản xuất

Có thể bạn sử dụng chiếc xe yêu dấu của mình hằng ngày nhưng chưa chắc biết một chiếc lốp xe được tạo ra như thế nào. Dưới đây là quy trình tạo ra một chiếc lốp xe vô cùng công phu của nước ngoài. Cùng tìm hiểu chiếc lốp mà chúng ta đi hằng ngày được tạo ra như thế nào nhé!
 


Giải pháp 1
Quy trình sản xuất lốp oto chuyên nghiệp

 1. 1
  Clips tham khảo một quy trình sản xuất lốp oto chuyên nghiệp

Giải pháp 2
Các công đoạn chính trong một quy trình sản xuất

 1. 1
  Khâu pha trộnLên đến 30 thành phần được sử dụng trong việc pha trộn cao su của lốp xe. Tỷ lệ thành phần sẽ tùy thuộc vào các mục tiêu hiệu suất của lốp xe mong muốn. Bao gồm một số loại cao su, chất độn và các thành phần khác , trộn lẫn trong máy xay khổng lồ được gọi là máy trộn Banbury. Một hợp chất keo màu đen được tạo ra và sau đó sẽ được đưa vào quá trình nghiền.
 2. 2
  Khâu nghiềnMột khi cao su được làm lạnh , sẽ được gửi đến nhà máy nghiền, cao su được cắt thành các dải dùng để hình thành cấu trúc cơ bản của lốp xe. Ở giai đoạn này, các thành phần khác của lốp cũng sẽ được chuẩn bị, một số thành phần trong đó sẽ được phủ bởi loại cao su khác .
 3. 3
  Tạo hình lốpCác lốp xe được tạo định hình từ trong ra ngoài. Các sợi vải , dây thép , hạt , lốp bố, bề mặt lốp , và các thành phần khác được đặt trong một máy định hình lốp để đảm bảo tất cả các phần ở vị trí chính xác. Giai đoạn này tạo ra lốp xe tương đối hoàn chỉnh , được biết đến như một lốp xe non .
 4. 4

  Chỉnh sửaCác lốp xe non sau đó sẽ được lưu hoá với khuôn nóng trong một máy ép định hình, quá trình này sẽ nén tất cả các bộ phận của lốp với nhau và định hình lốp cuối cùng, bao gồm cả mẫu gai lốp và những mảng thành lốp mang tên nhà sản xuất .

 5. 5
  In logo nhà sản xuất lên lốp xeMột số nhà sản xuất không dùng cách đúc logo vào lốp mà dùng một loại mực chuyên dụng để sơn logo lên lốp xe. Trên thị trường có khá nhiều loại mực như vậy, trong đó có mực TAT được nhập khẩu từ Nhật Bản. Với nhiều ưu điểm vượt trội, mực TAT đang ngày càng được nhiều nhà sản xuất ưa dùng vì những ưu điểm như: Mực có độ bám tốt trên mọi bề mặt trong đó có cao su
  Mực bền không phai dưới tác động của nhiệt độ, ánh sáng và hóa chất
  Mực không lem nhòe khi thấm nước, dầu nhớt bôi trơn và các chất tẩy rửa thông thường
  Không phai màu dưới ánh sáng có cường độ mạnh và nhiệt độ 200 độ C

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

https://www.youtube.com/watch?v=1jLdG95enO8
https://www.goodyear.com.vn/learn/how-tyres-are-made

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Sản Xuất Công Nghiệp

Tags: Xe hơi

Trang này đã được đọc 633 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan