Làm thế nào để học tốt

1 Phần: Bí kiếp đơn giản nhưng hữu ích

Tại sao có người học giỏi lại có người học dở, đôi khi không phải là do yếu tố bẩm sinh, mà là do bạn chưa có cách học khoa học thôi. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn phần nào trong việc tiếp thu bài và nhớ lâu.


Giải pháp 1
Bí kiếp đơn giản nhưng hữu ích

 1. 1
  Bí kíp đọc nhanh không phải ai cũng biết

  Theo các chuyên gia thì chúng ta nên đọc theo hàng dọc và mở rộng tầm mắt nhiều hơn để có thể đọc được nhiều nội dung cùng lúc.

 2. 2
  Đánh dấu vào những chỗ quan trọng

  Đây là một mẹo tuy nhỏ nhưng rất hữu ích, giúp bạn dễ nhận biết đâu là phần quan trọng, phần trọng tâm để học. Giúp bạn dễ học và dễ nhớ lâu.

 3. 3
  Viết lên bảng nếu cần

  Viết từ vựng ra khi học tiếng Anh là một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn học nhanh và nhớ từ vựng lâu hơn. Tận dụng chiếc bảng trắng có sẵn trong nhà để viết các từ cần học. Sử dụng bảng trắng sẽ tiết kiệm hơn khi sử dụng giấy, lau chùi cũng dễ dàng hơn.

 4. 4
  Sơ đồ tư duy

  Ghi chép một cách thông minh có hệ thống rành mạch cũng là cách hay giúp bạn tiếp thu tốt hơn lượng kiến thức to lớn từ thầy cô. Sơ đồ tư duy là một trong những cái bạn cần học cách làm nó để phát triển tư duy của mình.

 5. 5
  Tưởng tượng

  Nghe khá lạ nhưng trí nhớ của chúng ta làm việc theo hình ảnh. Vì vậy hãy sử dụng trí tưởng tượng, so sánh bản thân khi muốn nhớ bất cứ thông tin gì. Cùng với đó, hãy hình dung chi tiết cụ thể màu sắc của từng vật thể bạn muốn nhớ, bởi màu sắc giúp tăng 50% khả năng ghi nhớ của não bộ.

Lời khuyên

Chăm chỉ là yếu tố quyết định khá nhiều đến việc học thành tài của bạn. Có câu "Cần cù bù thông minh", vì thế nếu bạn không được thông minh thì bạn có thể chăm chỉ hơn người khác để đạt được thành quả tốt nhất. 

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Bí quyết học tập

Trang này đã được đọc 596 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan