Làm thế nào để có kì thi trắc nghiệm hiệu quả

2 Phần: Trang bị cần thiết Đánh nhanh rút gọn với kì thi trắc nghiệm

Thi trắc nghiệm hiện nay đã phổ biến rất nhiều, đòi hỏi người học phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để bài thi trắc nghiệm được thuận lợi và đạt kết quả cao. Có rất nhiều phương pháp giúp bạn vượt qua kì thi trắc nghiệm, dưới đây là một vài cách bạn có thể tham khảo.


Giải pháp 1
Trang bị cần thiết

 1. 1
  Dụng cụ cần thiết

  Thi trắc nghiệm cần sử dụng bút chì để trả lời các câu hỏi. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật tốt bút chì và gôm. Đây là việc cần thiết và quan trọng nhất. Bởi vì máy chấm trắc nghiệm không nhận diện được bút bi, vì thế nếu bạn không có bút chì thì bài làm sẽ không được chấm.

 2. 2
  Ôn bài kỹ trước khi thi

  Đây dường như là việc mà bạn bắt buộc phải làm trong mọi kỳ thi chứ không riêng gì kỳ thi trắc nghiệm. Có nhiều bạn nghĩ thi trắc nghiệm thì không cần phải học nhiều vì có thể "đánh lụi". Tuy nhiên, xác suất chọn được câu trả lời chính xác là 50%. Vì thế, để có kết quả thi tốt bạn vẫn nên ôn kỹ kiến thức trước khi thi.

 3. 3
  Thay đổi cách học và tư duy giải bài

  Ở thi trắc nghiệm, lượng kiến thức bạn học cần phải rộng và sâu hơn. Tùy mỗi môn mà sẽ có những đặc thù riêng, bạn cần nắm bắt kiến thức và vận dụng nó.

  Ở thi trắc nghiệm, giải nhanh là chìa khóa làm nên thành công. Vì thời gian có hạn, lượng câu hỏi và kiến thức thì khá nhiều, bạn cần nhanh chóng và quyết đoán đưa ra đáp án.

Giải pháp 2
Đánh nhanh rút gọn với kì thi trắc nghiệm

 1. 1
  Phải tìm được "chìa khóa" trong câu hỏi

  Ở mỗi câu hỏi, bạn cần tìm ra cho mình đâu là từ khóa chính mà bạn cần giải quyết nó. Điều này giúp bạn định hướng được nội dung câu hỏi đang hỏi về vấn đề gì và qua đó tìm ra giải pháp một cách nhanh chóng hơn. Phương pháp này còn giúp bạn tránh lạc đề và nhầm đáp án.

 2. 2
  Tự trả lời trước rồi đọc đáp án sau

  Khi thi trắc nghiệm, quan trọng nhất vẫn là thời gian. Vì thế, một mẹo nhỏ nữa là bạn tự trả lời trước rồi đọc đáp án sau. Với cách này bạn sẽ đỡ bị phân tâm khi đọc nhiều đáp án cùng lúc. Bạn nên tự trả lời trước rồi nhìn vào phần đáp án và chọn lựa câu trả lời thích hợp.

 3. 3
  Dùng phương pháp loại trừ

  Phương pháp loại trừ là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và khá thành công. Mỗi câu hỏi thường có 4 đáp án. Nếu bạn không chắc chắn câu trả lời thì bạn có thể dùng phương pháp loại trừ từng câu để chọn được đáp án chính xác, tỉ lệ thành công của phương pháp này vào khoảng 80%.

 4. 4
  Phân bổ thời gian và không được bỏ trống đáp án

  Phân bổ thời gian rất quan trọng trong thi trắc nghiệm. Nếu không sử dụng thời gian hợp lý bạn có thể phải đánh lụi những câu cuối cùng khi hết thời gian. Điều này rất đáng tiếc, vì thế bạn nên học cách phân bổ thời gian hợp lý cho từng câu. Nếu không biết có thể bỏ qua, không nên chần chừ quá lâu ở một câu hỏi.

  Nếu như đến gần hết thời gian mà bạn vẫn còn nhiều câu chưa làm xong, bạn có thể chọn giải pháp "đánh lụi", tuyệt đối không bỏ trống đáp án. Vì biết đâu trong những câu bạn "đánh lụi" có câu đúng thì sao.

Lời khuyên

 • Chuẩn bị bút chì và gôm sẵn sàng. Nên mang theo hai cây bút chì phòng khi gặp sự cố. Nên chọn loại bút chì dùng chuyên để thi trắc nghiệm, hoặc bút chì có màu đậm để dễ dàng đánh dấu hơn.
 • Bạn cần đọc sơ lược toàn bộ câu hỏi trước khi bắt tay vào làm sẽ giúp bạn xác định đâu là những câu hỏi bạn có thể trả lời ngay lập tức.
 • Không nên chần chừ ở một câu hỏi quá lâu, mất thời gian.

 

 

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

 • Bút chì
 • Gôm (Tẩy)
 • Bút bi

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Bí quyết học tập

Trang này đã được đọc 674 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan